home.gif
about.gif
board.gif
member.gif
ad.gif
contact.gif
admin.jpg
mail.jpg
นิตยสารเส้นทางทำมาหากิน ฉบับที่ 210
Image

มาม่า เพชรลัดดา สาวน้อยร้อยล้าน
ชวนคุณรวยด้วย "รองเท้ามือสอง"
คัชชูแฟชั่นคู่ละ 35 บาท
มีเป็นพันแบบ
 
Image   
    

  - ทำ ขนมถังแตก  ง่ายแค่ใช้นิ้วแตะด้วย เตาไฟฟ้าถังทองถนอมมิตร
  - 'สมุนไพรคุณผู้หญิง  
เรโกะพิ้งค์  มาแรงลงทุนเยอะ  ยิ่งรับแยะ
  - ถือ "กระเป๋า" แค่ใบเดียว  รายต่อเดือนเท่า รมต.
มาส์คทองคำ" ทำได้
  - 4  ธุรกิจ "น้ำซ่า" ขายได้ทุกฤดูกาล กำไรดี๊ดีอยู่ที่ทำเลเหมาะ
  - ให้ "นาเดีย"  เปลี่่ยนชีวิต  อ่านเรื่องจริงของ "คุณยุ" จากแม่ค้าสู่เจ้าของศูนย์ใหญ่
  - แฟรนไชส์  7-ELEVEN  ธุรกิจสร้างคน  สร้างอาชีพ ลงทุนอุ่นใจสืบต่อให้ทายาท
  - เป็นเศรษฐีแบบกล้วยๆ  กล้วยเล็บมือนางอบทอดกรอบ
ธุรกิจคนดัง - ‘เค้กนิ่มนางร้าย’ ขนมนางร้ายในละคร

‘เค้กนิ่มนางร้าย’ ขนมนางร้ายในละคร
ของดาราสาวสวย ษา วรรณษา ทองวิเศษ
ที่รสชาติแสนดีใครได้ชิมก็ติดใจ


      คุณษา หรือวรรณษา ทองวิเศษ ที่รู้จักกันในเจ้าบทบาทนางร้ายในละครหลายๆ เรื่อง ใช่ว่าเธอนั้นจะเก่งแค่การแสดงเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักธุรกิจที่ดีอีกหนึ่งคน ไม่ว่าจะทำอะไรแล้วก็ประสบความสำเร็จ และธุรกิจคนดังในฉบับนี้ จะพาไปรู้จักกับคุณษาในบทบาทแม่ค้าสุดสวย ที่ลงมือทำ ‘เค้กนิ่มนางร้าย’ จนเป็นขนมที่มีแต่คนติดอกติดใจ

      เกิดแนวคิดทำเค้กนิ่มนางร้ายได้อย่างไร?
      คือษาเป็นคนที่ชอบทานขนมปัง ขนมเค้กอยู่แล้ว คือชอบทำอยู่ที่บ้าน จนได้มาเจอคุณแม่อนง ซึ่งเขาเปิดร้านเบเกอรี่อยู่แล้ว และร้านเขานั้นก็ทำขนมอร่อยมาก ษามาทานบ่อยจนเราสนิทกัน นับถือเขาเป็นแม่บุญธรรม วันหนึ่งษาได้ไปเห็นขนมไข่ แล้วเกิดไอเดียว่า เราน่าจะทำขนมที่เหมือนขนมไข่แต่ไม่ใช่ขนมไข่ ให้มีความเป็นเค้กรักษาเอกลักษณ์ความเป็นเค้กเอาไว้ ให้เนื้อนุ่มมีครีมสอดไส้ข้างใน สามารถทานได้ทั้งแบบแช่ตู้เย็น หรือไม่แช่ก็ได้

    ทำไมถึงใช้ชื่อว่า ”เค้กนิ่มนางร้าย”?
      ที่ตั้งชื่อว่าเค้กนิ่มนางร้ายนั้น คือเราเอาบทบาทที่เราได้แสดงในละครมาตั้ง เพราะส่วนมากจะเล่นเป็นนางร้าย555 บวกกับรสชาติ และความนิ่มของเค้กเลยได้เกิดเป็นเค้กนิ่มนางร้าย สามารถทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่ายขึ้น ซึ่งมีไส้ชานม และไส้กาแฟ นอกจากนั้นษายังทำเค้ก Mamon ที่เนื้อเค้กตำรับเค้กนิ่มนางร้าย แต่ไม่มีไส้ เป็นเนื้อเค้กนิ่มล้วนๆ ก็สำหรับทานเล่น หรือทานกับกาแฟก็ดี

    ”ทำขนม ”เค้กนิ่มนางร้าย” นางร้ายมานานเท่าไหร่ ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง?
     ษาทำเค้กนี่มา 4 ปีแล้ว ผลตอบรับดีมาก เพราะเป็นสูตรลับเฉพาะของเราเองทั้งหมด ใช้วัตถุดิบอย่างดีทั้งสิ้น ถึงจะแพงเราก็ต้องใช้แต่ของดี เพราะอยากให้ขนมออกมาอร่อยและมีคุณภาพ อีกทั้งเราไม่ใส่วัตถุกันเสีย และสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าแช่ตู้เย็นก็สามารถอยู่ได้ประมาณ 3 วัน ถ้าไม่แช่ก็ประมาณ 2 วันก็เต็มที่แล้ว ซึ่งถ้าใครชอบไส้แบบแข็งเหมือนคัสตาดก็ให้แช่ตู้เย็นแต่ตัวขนมเค้กนั้นก็ยังคงนิ่มเหมือนเดิม แต่ถ้าชอบแบบเป็นครีมก็ไม่ต้องแช่เย็น

   แล้วราคาขายกล่องละเท่าไหร่?
  ค้กนิ่มนางร้ายกล่องละ 35 บาท 4 ชิ้น ถ้าเป็นเค้ก Mamon กล่องเล็ก 4 ชิ้น ก็ 35 บาท และกล่องใหญ่ 7 ชิ้น 60 บาทค่ะ ขนมของเรานั้นทำใหม่ๆ สดๆ ทุกวัน และเราจะไม่ทำทิ้งไว้ด้วย พอเห็นว่าของใกล้หมดแล้วถึงค่อยทำใหม่ เป็นอย่างนี้ทุกวัน ประมาณบ่าย 3 โมงก็จะไม่ก็จะไม่ทำแล้ว ซึ่งก็ขายดีขายหมดทุกวันไม่มีเหลือเลย อีกทั้งเรายังรับสั่งทำออเดอร์ และรับจัดบุฟเฟ่ต์สำหรับงานต่างๆ ด้วย
   นอกจากทำค้กขายแล้วทราบมาว่ายังมีธุรกิจอย่างอื่นด้วย?
    ตอนนี้ก็มีร้านขายเสื้อผ้าอยู่ที่ Esplanade (เอสพลานาด) แจ้งวัฒนะ ชื่อร้านว่า Needs เป็นเสื้อผ้าแฟชั่น และอีกอย่างก็คือ ถักตุ๊กตาหมีขายด้วยซึ่งษาไม่ได้มีหน้าร้าน หรือเว็บไซน์ แต่พอคนเห็นเขาก็ชอบเป็นการบอกต่อ ต่อเดือนก็สามารถทำเงินได้เยอะ เพราะเป็นของขวัญได้อย่างดี มีทั้งถักชุดรับปริญญา งานแต่ง หรืออื่นๆ ทำให้มีคนสนใจเยอะเลย

    ฝากผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?
    ตอนนี้ษาเป็นพิธีกรรายการสดอยู่ช่อง h plus chanel เป็นช่องเคเบิ้ล รายการสตาร์สตาร์ ออกอากาศทึกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 10 โมงครึ่งถึงเที่ยง จะเสนอข่าวบันเทิง แฟนๆ ของาสามารถติดตามได้ค่ะ

    สนใจอยากชิม’เค้กนิ่มนางร้าย’ ของนักแสดงสาวคุณวรรณษา ทองวิเศษ สามารถซื้อได้ที่ร้านอนงเบเกอรรี่ เลขที่ 41/86 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับศาลากลางจังหวัดนนทบุรี โทร.02-580-3862, 02-580-0224, 02-950-5399 นอกจาก ‘เค้กนิ่มนางร้าย’ ก็ยังมีขนมให้เลือกอร่อยอีกมากมายเลยนะจ๊ะ...
 
     
 
       
       
    rcdbusinessgroupbytriplesys.gif
    assasabytriplesystems.gif
    thaidhambytriplesystems.gif
    karmartsbytriplesystems.gif
    unipakcenterbytriplesystems.gif
naturerichbytriplesystems.gif
bfc-centerbytriplesystems.gif
adfoodthaibytriplesystems.gif
spatodayonlinebytriplesystems

ห้างหุ้นส่วน จำกัด ทีเพชร
รับสมัครพนักงาน  ฝ่ายขายโฆษณา
ผู้ที่สนใจ
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
02-731-3994 หรือ086-391-6351 และ
E-mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้
(สมัครด่วนจะพิจารณาเป็นพิเศษ)